1. Cây xanh

Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Nếu thiết kế cây xanh ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc.

Gia chủ có thể lựa chọn loại cây xanh theo sở thích cũng như nhu cầu của mình. Gia chủ có thể lựa chọn cây tài lộc, cây trúc phú quý, cây phát lộc...đặt trong nhà để cầu mong may mắn, phú quý và tài lộc.

2. Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, phước lành

Nếu bước vào cửa nhà và bắt gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ. Những món đồ này cũng có thể là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn.

Bình hút tài lộc không chỉ mang ý nghĩa thu hút tài lộc cho gia chủ mà còn là vật trang trí cho phòng khách, phòng làm việc thêm sinh động, phong phú.

Trong các quan niệm của phong thủy từ xa xưa luôn tồn tại những biểu tượng, linh vật tượng trưng cho may mắn, tiền tài và bình an. Bạn có thể bài trí một số vật phẩm vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy, vừa có ý nghĩa trang trí cho không gian nhà thêm sống động như: bình hút tài lộc, lục bình, đồng tiền xu, thiềm thừ (cóc 3 chân), Tỳ Hưu, Hồ Lô, tượng Tam Đa...

3. Tranh thư pháp, hội họa

Tranh thư pháp, hội họa không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dưới góc độ khoa học phong thủy, lối vào nhà là vị trí quan trọng, treo tranh thư pháp phù hợp có thể giúp hóa giải tà khí, bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Họa tiết sắc nét, sinh động của tranh gốm sứ Bát Tràng.

Tốt nhất, gia chủ nên chọn những bức tranh thư pháp mang ý nghĩa tốt lành, may mắn, chẳng hạn như tranh trúc tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực, tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, giàu sang, tranh 9 con cá tượng trưng cho tài vận thăng hoa. Những bức tranh này có thể giúp cải thiện phong thủy của lối vào nhà và mang lại vận khí tốt cho bản thân và gia đình.

Các loại tranh có thể làm bằng chất liệu khác nhau như: vẽ trên giấy, thêu tay, tranh đính đá… Một trong những sản phẩm tranh thư pháp, hội họa làm từ gốm sứ Bát Tràng là bền màu, màu sắc phong phú, sống động.

Tổng hợp từ báo điện tử Việt Nam net.

Góc gốm Bát Tràng khác