Quà tặng tân gia gốm sứ Bát Tràng

Quà tặng tân gia gốm sứ Bát Tràng

Cuối tuần có người bạn mời tân gia, suy nghĩ mãi không biêt tặng món quà gì vừa ý nghĩa, vừa thiết thực. Tặng phong bì? điều đó khá phổ biến vì nó rất thiết thực. Tuy nhiên, tặng chủ nhà tiền chỉ phù hợp trong một số trường hợp mà thôi. Còn rất nhiều trường hợp khác, không thể đem tiền ra để tặng trong lúc này được. Vậy thì khách mời sẽ tặng gì cho gia chủ khi được mời tới dự tân gia đây mà vừa ý nghĩa, vừa thiết thực, vừa thể hiện được tấm lòng của mình đối với gia chủ và vừa cả... túi tiền nữa?

Bình ngâm rượu tại Biên Hòa

Bình ngâm rượu tại Biên Hòa

Bạn đang băn khoăn khi lựa chọn bình ngâm rượu? Bạn chưa biết nên mua loại bình nào ngân rượu tốt nhất, bạn cũng chưa biết mua bình ngam rượu ở đâu chuẩn nhất khi đã tìm hiểu được rằng bình ngâm rượu tốt nhất là chum sành không tráng men Bát Tràng?

Ấm chén in logo làm quà tặng

Ấm chén in logo làm quà tặng

Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, hội nhóm... thường xuyên sử dụng những bộ ấm chén Bát Tràng in logo, in những thông điệp, thông tin để gửi tạng đến khách hàng hoặc để làm kỷ niệm liên quan đến những sự kiện của mình

Cửa hàng ấm chén Bát Tràng ở Đồng Nai

Cửa hàng ấm chén Bát Tràng ở Đồng Nai

Khám phá thêm về ấm chén Bát Tràng

Gốm sứ: Nghệ thuật chơi với lửa

Gốm sứ: Nghệ thuật chơi với lửa

Là dân tộc gắn liền với văn minh nông nghiệp, nên hiển nhiên, đời sống của người dân Việt Nam từ xa xưa thường sử dụng những đồ vật có nguồn gốc từ đất, nước làm vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày. Lịch sử gốm sứ Việt Nam trải dài từ bắc tới nam. Có thể nói, không địa phương nào là không có làng nghề làm gốm sứ. Tuy nhiên, tùy quy mô, điều kiện phát triển mà đến nay, chỉ còn lại rất ít những tên tuổi làng nghề còn tồn tại. Nổi bật trong đó là gốm sứ Biên Hòa, Bình Dương (Minh Long), Nam Định, Hải Dương (Chu Đậu), nhất là làng nghề Bát Tràng (Hà Nội)…

Thói quen muối dưa cà gây ung thư nhiều người mắc

Thói quen muối dưa cà gây ung thư nhiều người mắc

Trong quá trình sản xuất đồ nhựa, người ta hay dùng chất melamine và nhiều phụ gia khác như chất tạo màu, làm dẻo. Chúng có thể an toàn nếu chỉ chứa nước hoặc theo đựng đồ theo đúng chức năng.

Khi dùng những đồ nhựa này để đựng thực phẩm, nhất là đồ nóng, nhiều mỡ, axit như dưa cà muối, các chất phụ gia sẽ phôi nhiễm vào thực phẩm, khiến người dùng nhiễm độc.

Bí quyết xử lý chum sành mới trước khi ngâm rượu.

Bí quyết xử lý chum sành mới trước khi ngâm rượu.

Với cách làm này, chỉ sau 1-2 tháng, bạn sẽ rất bất ngờ với mùi vị của loại rượu ngâm chum đất, nút lá chuối này. Để uống tốt nhất, bạn nên kiên trì đợi đủ 6 tháng.

Hiểu đúng về ấm trà tử sa

Hiểu đúng về ấm trà tử sa

Tại vùng đất Nghi Hưng - Nghi Hưng thuộc tỉnh Giang Tô (Jiangsu) của Trung Quốc có loại đất sét nổi tiếng được gọi là đất Tử Sa Tử sa (Zhisa), loại đất chuyên để làm ra ấm pha trà tuyệt hảo mà giới sành trà rất ưa chuộng. Đất làm ấm tử sa ở vùng Nghi Hưng (Stone Clay) là loại đất có cấu trúc và thành phần cấu tạo gồm các oxit sắt, silic, mica, kaolinite cùng nhiều khoáng chất khác trong đó oxit sắt là thành phần chủ yếu. Có nhiều loại đất hỗn hợp khác nhau nhưng loại đất làm ấm thì được chia ra làm 2 loại nhóm chính:

Bí quyết chọn chum ngâm rượu đúng chuẩn Bát Tràng

Bí quyết chọn chum ngâm rượu đúng chuẩn Bát Tràng

Đã từ lâu, những người biết thưởng thức rượu  ở trình độ cao đã rỉ tai nhau về hiệu quả tuyệt vời của rượu ngâm trong chum sành Bát Tràng. Sau khi ngâm trong chum sành Bát Tràng, chúng ta có được thứ rượu ngon hảo hạng, mùi vị thơm ngon và đặc biệt khi ngâm trong chum sành không men, lượng andehit (chất dộc gây đau đầu có trong rượu) sẽ nhanh chóng được giải phóng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng nhái Bát Tràng, hàng giả kém chất lượng bày bán khắp nơi. Hãy cùng gomsuhanoi.com tìm hiểu những bí quyết để chọn một chiếc chum ngâm rượu chuẩn Bát Tràng nhé.

Cách nhận biết bát đĩa nhiễm chì

Cách nhận biết bát đĩa nhiễm chì

Theo thống kê của cục Quản lý Chất lượng Sản phẩm (Bộ Khoa học và Công nghệ) trên thị trường hiện có tới 80% sản phẩm bát đĩa, cốc, bình nước uống...bằng gốm sứ, thủy tinh, pha lê có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, các sản phẩm này lại được gắn nhãn mác của các nước Tây Âu như: Đức, Pháp, Ý...với giá bán cao ngất ngưởng. Đặc biệt, là các sản phẩm này thường có hàm lượng chì vượt mức quy định, có khả năng gây nguy cơ nhiễm độc cao cho người tiêu dùng.Theo thống kê của cục Quản lý Chất lượng Sản phẩm (Bộ Khoa học và Công nghệ) trên thị trường hiện có tới 80% sản phẩm bát đĩa, cốc, bình nước uống...bằng gốm sứ, thủy tinh, pha lê có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, các sản phẩm này lại được gắn nhãn mác của các nước Tây Âu như: Đức, Pháp, Ý...với giá bán cao ngất ngưởng. Đặc biệt, là các sản phẩm này thường có hàm lượng chì vượt mức quy định, có khả năng gây nguy cơ nhiễm độc cao cho người tiêu dùng.