Trong phong thủy, có nhiều vị trí là nơi giữ cát khí cho gia đình, kích hoạt tài lộc, nổi bật nhất là khu vực “cung tài vị”. Tài vị là nơi được coi thu hút tài khí của ngôi nhà. Chỉ cần nhận biết chính xác vị trí tài vị rồi tìm giải pháp kích hoạt là gia tăng tài lộc, tiền bạc, của cải, may mắn đổ về.

Cung tài vị là gì?

Tài vị là nơi được xem như “tàng phong tích khí” trong nhà hay còn gọi là nơi thu hút tài khí của ngôi nhà. Tài vị thường nằm tại phòng khách, là vị trí quan trọng nhất bởi nó quyết định đến tài vận, sự nghiệp, sức khỏe… của các thành viên trong nhà.

Tuy nhiên, tùy vị trí, kiến trúc khác nhau của phòng khách mà điểm Tài vị được xác định tại vị trí khác nhau. Sau khi xác định được vị trí Tài vị, rồi kích hoạt đúng cách để thu hút tài lộc, vượng phát.

Theo trường phái Phong thủy Chính phái (Phùng Phương), cách xác định cung Tài vị như sau:

  • Khi cửa chính nhà xây lệch về bên trái, Tài vị sẽ nằm ở đỉnh góc chéo bên phải.
  • Khi cửa chính nhà xây lệch về bên phải, Tài vị sẽ nằm ở đỉnh góc chéo bên trái.
  • Cửa nhà ở chính giữa, Tài vị sẽ nằm ở đỉnh góc chếch bên trái hoặc bên phải

Cách kích hoạt tài vị giúp gia tăng tài lộc mạnh mẽ nhất:

  • Điểm cung tài vị phải sáng sủa, tốt nhất có đủ ánh sáng tự nhiên – như thế mới chủ về gia trạch dồi dào sinh khí, đặc biệt cho vượng tài dồi dào.
  • Nếu địa điểm vị trí tài vị tăm tối, thiếu sáng sẽ bất lợi lớn về tài khí – cần dùng đèn để hóa giải, khắc chế bất lợi.
  • Tài vị luôn phải sạch sẽ, ngăn nắp, tránh góc nhọn chĩa vào – nghĩa là gia chủ cần giữ cho khu vực Tài vị sạch sẽ, ngăn nắp. Vì khi khu vực Tài vị sạch sẽ, ngăn nắp thoáng đãng sẽ tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, giúp tài lộc ngôi nhà vượng phát.
  • Theo quan niệm phong thủy, khu vực tài vị bị u tối, không sạch sẽ gọn gàng dẫn đến tài lộc bị ảnh hưởng – bởi vị trí tài vị nằm ở phòng khách là thể hiện cho bộ mặt của ngôi nhà, là nơi tiếp khách.
  • Gia chủ không nên để vật nhọn chĩa thẳng vào vị trí tài vị, nếu có hãy dùng cây xanh chặn lại hoặc di chuyển góc nhọn qua vị trí khác.

Đặt cây xanh ở vị trí tài vị

Ở khu vực tài vị cần đặc biệt tránh đặt các loại hoa khô, hoa giả mà hãy chọn cac loại cây có sức sống mạnh, phiến lá to, dày hoặc tròn.

Các loại cây được nhà phong thủy khuyên đặt là: cây kim tiền, cây trầu bà, vạn niên thanh, vạn tuế Ba Tư…

Khu vực tài vị đặt những loại cây xanh tốt, giàu sức sống, có ý nghĩa chủ về tài lộc dồi dào nên rất cần gia chủ chăm sóc kỹ lưỡng.

Để gia tăng tài lộc, khu vực tài vị có thể đặt các vật phẩm như: tượng Phúc – Lộc – Thọ, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Bát tụ bảo

Lưu ý khi đặt các vật phẩm tại cung tài vị:

 Cần xác định chính xác vị trí tài vị trong ngôi nhà. Vị trí tài vị là phòng khách – nơi góc chéo với cửa ra vào (cửa lệch phải thì tài vị góc bên trái, và ngược lại, cửa lệch trái thì tài vị ở bên phải; cửa chính giữa, điểm tài vị là 2 bên góc phòng trái và phải…)

Đồ vật đặt tại cung tài vị phải được sắp xếp ngăn nắp, cố định. Tránh đặt các vật hay có tiếng động (tivi, đài…) vì sẽ làm tài vị luôn bị chấn động, khó cố định chính tài.

Nơi điểm tài vị cần sạch sẽ, có ánh sáng tự nhiên hoặc có đèn giúp sinh khí ngôi nhà thêm mạnh mẽ.

Đặc biệt, tài vị là nơi tích tụ khí cho cả nhà nên có thể kê giường ngủ, bàn ăn hoặc ghế sofa ở đây tích lũy nguồn tài khí. Hoặc những đồ vật chiêu tài có ý nghĩa cát tường như tam tinh Phúc – Lộc – Thọ, tượng thần văn võ… để tăng thêm cát khí.

Tránh đặt tại điểm tài vị những vật như bể cá, tủ quần áo, tủ sách vì sẽ đè nén, trấn áp tài vị, khiến tài sản không sinh sôi, nảy nở theo như ý.

Dù được kích hoạt sẽ mang lại nhiều tài lộc nhưng sự may mắn, hanh thông còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác cũng như vận mệnh gia chủ.

Sưu tầm – thông tin mang tính chất tham khảo!

Công ty TNHH Gốm sứ Hà Thành chuyên cung cấp sỉ/lẻ các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng gia dụng, gốm sứ phong thủy, tranh gốm sứ, đồ thờ, quà lưu niệm in logo theo yêu cầu của quý khách hàng. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp sản phẩm lưu niệm/quà tặng trên các chất liệu khác như áo mưa, thủy tinh....

Khách hàng liên hệ HOTLINE: 033 815 2222 để có sản phẩm theo yêu cầu!

Góc gốm Bát Tràng khác