Mức sống của con người ngày càng được nâng cao thì việc trang trí phòng khách bằng lọ gốm sứ ngày càng được nhiều người quan tâm. Trong phong thủy trang trí nhà cửa, lọ gốm sứ không chỉ có vai trò trang trí và làm đẹp cho không gian trong cuộc sống hàng ngày mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn trong công việc, cuộc sống.

Không gian sống sẽ thơ mộng hơn với các điểm nhấn từ gốm sứ.

Điểm xuýt không gian sống bằng các thay đổi nhỏ từ gốm sứ giúp cuộc sống bạn bớt nhàm chán. Tạo không gian tươi mới cho ngôi nhà, truyền thêm nguồn năng tốt để đời sống thăng hoa. Chính vì vậy, lọ hoa gốm sứ được rất nhiều chuyên gia trang trí nội thất ưa chuộng trong việc phối đồ trong nhà, đặc biệt là các bạn nữ yêu thích hoa và những trang trí nhẹ nhàng. Vậy nên đặt lọ hoa trang trí như thế nào? Một số gợi ý từ gốm sứ Hà Thành để quý khách tham khảo thêm:

  • Quan sát chất liệu bình hoa

  Có nhiều phong cách trang trí đồ trang trí trong phòng khách, và chất liệu gốm sứ rất tinh tế và khí chất, mang tính nghệ thuật cao. Đặt bình hoa trong phòng khách không chỉ mang ý nghĩa tốt lành, bình an mà còn tạo thêm nét duyên dáng tao nhã cho không gian phòng khách. Chất liệu kim loại tuy không dễ biến dạng nhưng không đẹp và cũng rất nặng. Chất liệu thủy tinh trong và mờ như pha lê, nhưng một khi làm vỡ rất dễ khiến người ta bị thương. Những đồ trang trí bằng chất liệu khác nhau có những đặc điểm riêng, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và phong cách căn phòng của riêng mình.

Gốm sứ Bát Tràng với nhiều mẫu mã bình hoa, bình trang trí giúp quý khách lựa chọn sản phẩm phù hợp không gian sống của gia đình.

  • Nhìn phong cách

  Việc lựa chọn bình gốm trang trí phòng khách rất quan trọng, cần phối hợp với phong cách tổng thể của không gian các phòng cần trang trí như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc, phòng bếp và không nên quá đột ngột.

Màu sắc cũng cần thống nhất với màu đồ nội thất khác trong cùng phòng, nói chung không nên quá ba màu, nếu không sẽ khiến người ta lóa mắt, không phân biệt được điểm mấu chốt.

  • Lựa chọn sản phẩm dựa trên nguồn gốc xuất xứ

  Bình gốm có thể đặt trong phòng khách như một vật trang trí, vừa phải trang trí, vừa phải mang đặc điểm của khí chất tinh tế. Vì vậy, cần phải có những yêu cầu trong quá trình này, đòi hỏi công nghệ thuần thục và vẻ ngoài tinh tế. Các sản phẩm thủ công gốm sứ từ làng nghề gốm sứ Bát Tràng với kinh nghiệm truyền thống hàng ngàn năm, chắc chắn sẽ giúp quý khách tìm kiếm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Lưu ý, tiêu chí hàng đầu để đặt bình hoa lớn trong trang trí nội thất là không chiếm khoảng cách đi lại. Nếu vị trí đặt bình hoa cản trở chủ nhân đi lại trong nhà, tương đương với việc cản đường tiền tài, điều này không được phép trong bài trí các vật dụng nội thất. Cố gắng đặt bình hoa xung quanh ghế sofa hoặc điểm tài vị, bạn cũng có thể đặt bình hoa xung quanh tivi, tủ tường hoặc góc nhà.

Góc gốm Bát Tràng khác