Tranh gốm sứ Bát Tràng là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng của làng nghề. Có thể nói, gốm xuất hiện ở hầu hết mọi miền đất nước nhưng tranh gốm sứ thì chỉ ở Bát Tràng mới có. Sự hòa quyện giữa tinh hoa đất, nước, lửa và tài nghệ của con người được thể hiện rõ nhất qua sản phẩm tranh gốm sứ. 

Tranh không chỉ là vật trang trí là không gian sống thêm đa dạng mà còn là vật phong thủy đem lại nhiều giá trị cho đời sống tinh thần. Với những bức tranh gốm sứ không chỉ đơn giản là nghệ thuật mà nó còn mang lại tài vận, sức khỏe và may mắn cho gia chủ nếu như tranh được treo đúng phong thủy, hợp với cả bản mệnh và tuổi của chủ nhân. Do đó, để có thể chọn và treo tranh treo đúng phong thủy thì bạn cần phải hiểu được ý nghĩa, nội dung bức tranh cũng như cách treo bức tranh phù hợp.

Tranh sen gốm sứ Bát Tràng vô cùng tinh tế.

Tranh gốm sứ có thể làm quà tặng đối tác, khách hàng, bạn bè lúc khai trương, tân gia, thành lập...

ếu nói về cách treo tranh không cách nào là đẹp nhất. Cách treo tranh còn phụ thuộc vào thế nhà, mệnh của gia chủ, phòng ốc, … . Quý khách hãy tham khảo thông tin và mở rộng trí tưởng tượng của mình.

Gốm sứ Bát Tràng tại Biên Hòa gợi ý 1 số thông tin về cách tặng tranh, treo tranh cho hợp lý:

- Cần xác định mục đích treo tranh. Khách hãy sáng tạo một cách thoải mái, miễn là bạn tuân thủ theo 3 nguyên tắc cơ bản phía bên dưới và đừng để bị đóng khung trong những phong cách cố định nào đó

Dưới đây là 3 nguyên tắc duy nhất bạn cần phải nhớ:

✅ Mục đích treo tranh là để trang trí:

Nếu để ngắm bạn nên treo ở những nơi có độ cao phù hợp với góc quan sát, ngắm nhìn. Điều này còn phụ thuộc vào kích thước của phòng, của ngội nhà, kích thước của bức tường. Nếu đặt tranh ở vị trí quá cao mà tranh lại nhỏ thì đó là một sự lãng phí nghệ thuật. Nhưng để quá thấp đồ đạc xung quanh sẽ làm loãng và lấn án bức tranh.

✅ Tranh ảnh trang trí phải ăn nhập với nội thất trong phòng

Chọn được một bức tranh phù hợp như ở trên bạn tiếp tục chọn nội dung màu sắc của tranh cho phù hợp với phòng cần treo. Tùy thuộc vào ý muốn của bạn, nếu đồ nội thất trong nhà toàn cổ điển chắc chắn không thể nào treo những bức tranh hiện đại được. Ngược lại như trên nội thất hiện đại lại treo tranh cổ điển.

✅ Đừng cố gắng lấp đầy khoảng trống

Thay vì việc nhiều người cứ thấy tường trống là nghĩ ngay đến việc lấp đầy chúng bằng tranh gốm sứ. Có thể bạn sử dụng các loại đồng hồ, ảnh gia đình chứ không nhất thiết phải là tranh gốm sứ. Lưu ý việc treo tranh có thể làm mất đi sự thông thoáng cho ngôi nhà nếu bạn chọn tranh có khổ quá lớn và màu sắc không phù hợp. Với khoảng trông lớn như vậy treo tranh gì thì hợp?

Treo tranh đẹp không có nghĩa là treo thật dày hay phải chọn tranh lớn. Một bức hình vừa vặn cũng có thể tôn lên vẻ đẹp của căn phòng .

Các khoảng tường trống xung quanh không những không làm mất đi nét đẹp đó mà còn làm chúng nổi bật và thu hút hơn.

<div class=