1. Bình hút tài lộc là gì?

Bình hút tài lộc có hình dáng của một chiếc bình giữ lộc. Miệng loe ra hút lộc và cổ bình nhỏ lại giữ lộc không cho ra ngoài, thân bình phình to chứa lộc. Chính vì ý nghĩa vậy nên việc đặt bình hút tài lộc sao cho phát huy hết tác dụng được nhiều người chú ý và rất cẩn thận. Khi đặt bình đúng vị trí phong thủy tài lộc, bình sẽ:

 • Đem lại nhiều may mắn về tài lộc, giúp gia chủ thịnh vượng, sự nghiệp công danh, buôn bán làm ăn phát triển
 • Giữ cho gia đình khí vượng, bảo quản tài sản của gia đình cũng như bản thân không để thất thoát; xua đuổi điều không may mắn, tà khí xấu sẽ không được tích lại
 • Là vật trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt và trang trọng hơn
 • Là một vật để trưng bày trong không gian kín nên sẽ không được đặt quá lộ liễu.
 • Theo phong thủy, bình sẽ được đặt ở trong một chiếc tủ kính, tủ phải được đóng kín lại hoặc che phủ cẩn thận để tránh cho bụi bẩn hoặc những “khí xấu” xung quanh xâm nhập vào.
 1. Ý nghĩa biểu tượng trên bình hút tài lộc

Các thiết kế họa tiết bên ngoài bình hút tài lộc rất tinh xảo. Người ta có thể trang trí các hình tượng tượng trưng cho sự may mắn và phát tài. Các hình ảnh được khắc nổi hoặc in chìm tùy vào sở thích của người mua. Những bình có hình rồng biểu trưng cho tiền vào như nước. Hình hoa lá tượng trưng cho sự sung túc, tươi mới quanh năm. Ngoài ra, hình ảnh phượng thể hiện tài lộc cả năm.

Mỗi bình lại có một màu sắc và chi tiết trang trí khác nhau. Cách đặt bình hút tài lộc khác nhau cũng mang nhiều ý nghĩa riêng biệt. Quý khách có thể lựa chọn dựa vào phong thủy sao cho hợp mệnh của mình hoặc người được tặng.

Đối với người mệnh kim, màu vàng hoặc trắng là phù hợp nhất. Mang lại vẻ rực rỡ cho cả gia đình. Màu xanh dương rất hợp với người mang mệnh Mộc. Quý khách cũng có thể chọn những bình hút tài lộc màu xanh ngọc, xanh lam. Người mang mệnh Thủy nên chọn bình có màu đen hoặc trắng sẽ tốt nhất. Ngược lại, người mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá và đỏ như sự tươi mới của hoa lá. Đỏ, vàng, hồng hay nâu là những màu hợp với mệnh Thổ; Màu nâu của đất hay màu vàng của nắng vàng. Tất cả đều mang lại sự hòa thuận, yên bình cho ngôi nhà của bạn.

 1. 10 mẫu bình hút tài lộc phổ biến

Ngoài màu sắc thì các họa tiết và câu chuyện trên bình còn thể hiện thông điệp riêng. Về cơ bản, hiện có khoảng 10 mẫu bình hút tài lộc phổ biến, bao gồm:

 • Mã đáo thành công (Bát mã truy phong). Hình ảnh 8 con ngựa hùng dũng phi trong gió chính là biểu tượng của sự kiên cường, mạnh mẽ và đoàn kết. Sau tất cả, đó là hình ảnh thể hiện cho sự thành công vang dội khải hoàn. Bình hút lộc mang ý nghĩa thịnh vượng, uy dũng, giàu sang.
 • Tùng hạc diên niên (Tùng hạc trường tồn). Đây là biểu tượng của sự trường tồn, cao quý. Việc chọn mua bình tài lộc có họa tiết này như lời cầu phú quý cao sang phúc lộc bền vững.

Lý ngư vọng nguyệt ( Cá chép trông trăng). Hình ảnh cá chép trông trăng vượt vũ môn thể hiện cho nghị lực vươn lên, vươn xa, là vật phẩm đại diện cho sự thành đạt của đời người.

Công danh phú quý (Chim phượng tứ quý). Hình ảnh là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố chứa đầy sự may mắn. Chim phượng là biểu tượng của quyền lực cao sang và hồng phúc. 4 loài hoa đào, sen, cúc, mẫu đơn là biểu tượng của 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Đặt bình hút lộc Khổng tước tứ quý trong nhà, hàm ý rằng tài lộc phú quý sẽ ở lại bền vững cùng gia chủ qua năm tháng.

Thuận buồm xuôi gió. Chiếc thuyền căng buồm đang lướt giữa biển khơi, vừa là biểu tượng cho những gian nan mà đời người đối mặt, vừa là biểu tượng cho sự vinh quang. Bình hút tài lộc mang họa tiết Thuận buồm xuôi gió chính là giấc mơ của con người về giàu có , thành công và cả sự bình an trong mọi hành trình họ trải qua.

Ngũ phúc lâm môn (5 con dơi). Trong văn hóa truyền thống, dơi là biểu tượng của sự may mắn, giàu có. Năm con dơi tức là ngũ phúc, gồm có: (1) Thọ, là sống lâu; (2) Phú, là giàu có; (3) Khang ninh, là bình an; (4) Du hiếu đức, là có lòng ưa thích đạo đức; (5) Khảo chung mệnh, sống lâu cho tới hết đời. Chữ vạn là biểu tượng cho sự tốt lành (cát tường). Nhưng vạn còn đồng âm với chữ vạn (10.000) với nghĩa là vô số. Đối với quan niệm người Việt Nam chúng ta, ngũ phúc là Phú – Quý – Thọ - Khang – Ninh. Trong đó, PHÚ: giàu về tiền bạc, vật chất. QUÝ: đài các, sang trọng. THỌ: sống lâu để hưởng phúc. Người Việt quan niệm thọ đứng thứ 3 cũng hàm ý là trước hết phải phấn đấu phú quý, sống lâu để hưởng phú quý. KHANG: khỏe mạnh. NINH: sống yên ổn, an lành.

Song linh (Tỳ Hưu và Thiềm Thừ). Song linh” ở đây là 2 linh vật Thiềm Thừ và Tỳ Hưu. Đây là 2 linh vật phong thủy phổ biến, gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt. Tỳ hưu là một trong những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết. Theo mô tả của những tài liệu thì tì hưu là một loại mãnh thú có hình dạng đặc biệt : đầu giống đầu rồng, thân như thân ngựa, chân giống chân của con lân còn hình dáng có nét giống sư tử.

Tuy là linh vật hội tụ được những nét tinh hoa nhưng tì hưu lại chỉ có miện mà không có hậu môn. Đặc biệt, tì hưu chỉ ăn vàng bạc châu báu. Chính vì thế, dân gian thường quan niệm khi sở hữu một con tì hưu thì gia chủ sẽ trở nên giàu có, vì của cải chỉ có vào mà không có ra. Các chuyên gia phong thủy đều cho rằng, tì hưu là linh vật cát tường, có thể mang lại vận số giàu sang cho gia chủ.

Cóc Thiềm Thừ là linh vật mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thiềm Thừ là cóc có 3 chân, thường ngậm đồng tiền vàng. Theo quan niệm phong thúy, cóc thiềm thừ là biểu tượng của tài lộc. Chính vì quan niệm này mà những người kinh doanh thường sở hữu một con cóc thiềm thừ làm bùa hộ mệnh để đem đến tài vận tốt, giúp công việc làm ăn phát triển, đồng thời tránh những vận hạn liên quan đến tiền tài.

Cũng theo quan niệm phong thủy, cóc thiềm thừ còn có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu, mang tới sự an lành cho gia chủ. Thậm chí, quan niệm dân gian còn cho rằng ao hồ nhà nào có nhiều cóc trú ngụ thì nhà đó sẽ tránh được những điều xấu, phòng được nguy hiểm, tai họa để cuộc sống được thuận lợi, bình an.

Phúc – Lộc – Thọ. Ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ).

Ngoài ra, còn có các bình hút lộc có biểu tượng PHÁT TÀI – PHÁT LỘC, VẠN SỰ NHƯ Ý…

 1. Cách chọn bình tài lộc phong thủy:

Mua bình hút tài lộc, quý khách cần lưu ý những đặc điểm sau:

Về hình dáng, miệng bình tài lộc rộng, cổ thon hẹp để khi tài lộc chạy qua và xuống đáy bình rộng, với ngụ ý tài lộc sẽ ở lại gia đình trong một thời gian dài

Ngoài ra, nếu bình được trang trí bằng những biểu tượng tài lộc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ như rồng hoặc dơi đỏ ý nghĩa biểu đạt là tiền tài, danh vọng. Còn đối với các loại bình có vẽ hình hoa, cỏ, cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa sẽ tượng trưng cho sự thịnh vượng và hòa thuận suốt bốn mùa trong năm.

 1. Cách phát huy hiệu quả phong thủy của bình hút lộc cho cuộc sống

Để tạo ra bình hút tài lộc rất đơn giản, gia chủ chỉ cần cho vào bình những vật phẩm tượng trưng cho của cải, vật chất. Một số Cách đặt bình tài lộc đúng phong thủy phổ biến nhất là:

– Đổ vào bình tài lộc bảy loại đá quý khoảng 3/4 bình như pha lê, san hô, thạch anh, đá quý như ngọc bích, trân châu, thạch anh, hồng ngọc, ngọc mắt mèo, ngọc lục bảo, hoàng ngọc…

– Xin một ít đất lấy từ nhà của người giàu có sau đó gói vào một cái túi giấy hoặc vải, rồi cho vào trong bình. Đất được xin từ những gia đình này sẽ mang lại may mắn cho bạn. Lưu ý, tuyệt đối không được tự ý lấy hay lấy trộm mà hãy trực tiếp xin chủ nhà.

– Bỏ tiền thật đựng trong bao lì xì, tốt nhất là tiền USD.

– Sử dụng ba, sáu hoặc chín đồng xu xâu lại bằng chỉ màu đỏ, hoặc những biểu tượng khác như trang sức, vàng thật rồi đặt vào bình là một cách để tạo ra bình tài lộc.

–Có thể chọn 5 loại ngũ cốc thành túi bỏ vào bình.

Mua bình hút lộc Bát Tràng tại Đồng Nai ở đâu?

Công ty TNHH gốm sứ Hà Thành tự hào là doanh nghiệp đem giá trị văn hóa cổ truyền từ làng gốm Bát Tràng vào xứ Đồng Nai. Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ cao cấp có xuất xứ từ làng gốm cổ Bát Tràng. Dưới bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân, từng nét vẽ hòa quyện với màu men sáng bóng đã tạo nên những sản phẩm độc đáo có một không hai. Sản phẩm bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng nung ở nhiệt độ 1100 độ C trở lên, từng chiếc bình óng ánh được chế tạo nên từ nguyên liệu đất sét trắng cao cấp chỉ có ở khu vực Bát Tràng mới có.

Quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất, không chỉ là bình tài lộc mà còn nhiều sản phẩm phong thủy bằng gốm sứ khác từ Bát Tràng ở cửa hàng chúng tôi. Hotline (zalo): 033 815 2222

Góc gốm Bát Tràng khác