Từ nhiều đời này, người ta đã tìm ra cách để có những bình rượu ngon, những chum rượu ngon nhất, uông vào êm say, đầm và nhất định phải không đau đầu, không khát nước sau khi uống.Cũng từ rất lâu, những chiếc chum bình đựng rượu bằng gốm sứ Bát Tràng, loại chum sành không tráng men được các quý ông sành rượu nhất rỉ tai nhau săn lùng về để đựng rượu. Đó cũng chính là bí quyết của nhiều tửu quán, hay còn gọi là quán nhậu, nhà hàng từ xưa cho tới tận nay.

Bình ngâm rượu tốt nhất

Đựng rượu bằng bình nào tốt nhất vồn là 1 câu hỏi phổ biến. Hầu hết mọi người đều rất băn khoăn khi chọn bình ngâm rượu. Khi ta cất được 1 mẻ rượu ngon, vẫn chưa phải là khâu cuối cùng để thưởng thức mà muốn có những ly rượu hảo hạng, chúng ta cần thêm 1 vài công đoạn nữa như là ngâm ủ, ngâm thuốc, ngâm trái cây, ngâm các loại động vật. Nói chung, tùy từng trường hợp, điều kiện cụ thể mà người ta có đồ để ngâm rượu. Tuy nhiên, để ngâm ra được thứ rượu ngon nhất, chắc chắn không thể thiếu sự góp mặt của những chiếc chum sành Bát Tràng. Với kỹ thuật sản xuất gốm sứ đỉnh cao của nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng đã cho ra đời những chiếc chum bình đựng rượu tốt nhất.

Chum sành ngâm rượu

Tại sao nên dùng chum bình đựng rượu Bát Tràng

Trên thị trường có rất nhiều loại bình đựng rượu: bình đựng rượu bàng thủy tinh, bình đựng rượu inox, bình đựng rượu bằng sứ, chum ngâm rượu bằng sứ, bình đựng rượu Hàn Quốc... Tuy nhiên, đối với những quý ông sành rượu thì chỉ có bình ngâm rượu bằng sành, không tráng men Bát Tràng mới là loại bình ngâm ủ rượu số 1. Những chiếc chum đựng rượu Bát Tràng đều được sản xuất qua nhiều khâu đòi hỏi rất nghiêm ngặt về kỹ thuật. Từ khâu làm đất, tạo hình, trang trí, nung cho tới bảo quản, lưu kho bãi, vận chuyển... đều buộc phải tuân thủ nhưng nguyên tắc rất khắt khe. Đặc biệt, đối với những chiếc lu đựng rượu không tráng men được sản xuất tại Bát Tràng thì những tiêu chuẩn đó càng khắt khe hơn nhiều. Việc tạo hình từ đất được làm rất kỹ và nung với nhiệt độ cực cao để từ đất thành sành mà không hề rò rit đòi hỏi 1 kỹ thuật thượng thừa, ngay cả người làm nghề gốm sứ tại Bát Tràng cũng không phải ai, gia đình nào cũng làm được. Những chiếc bình ngâm rượu bằng sành không tráng men còn có tác dụng đào thải nhanh aldehit, methanol – là những chất gây hại khi vào cơ thể, những chất gây đau đầu, khát nước sau khi uống rượu Do vậy, việc chọn những chiếc chum sành không tráng men Bát Tràng là một lựa chọn khôn ngoan, chính xác nhất.

Chum sành vừa ngâm rượu vừa tráng trí sành điệu

Nơi bán bình đựng rượu ở Biên Hòa

Mua bình ngâm rượu ở đâu? Nơi bán chum ngâm rượu Bát Tràng? là những câu hỏi thường gặp. Để tìm mua được những chiếc bình đựng rượu tốt nhất, những chiếc chum sành không tráng men, những chiếc lu đựng rượu bằng đất nung không tráng men chuẩn Bát tràng, bạn nên tìm đến những cơ sở kinh doanh uy tín, có địa chỉ rõ ràng và showroom trung bày sản phẩm để mắt thấy, tay sờ và gõ thử để tai nghe và cảm nhận về chất lượng tuyệt đỉnh của sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính gốc. Tại Showroom Gốm sứ Bát Tràng tại Biên Hòa, chúng tôi có sẵn nhiều loại bình ngâm rượu 10 lít bình ngâm rượu 20 lít, bình ngâm rượu 30 lít, bình ngâm rượu 5 lít bình ngâm rượu 50 lít, bình ngâm rượu 100 L. Chúng tôi chuyên cung cấp chum sành đựng rượu Bát Tràng tại Đồng Nai, TP Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu, huyện Định Quán, huyện Xuân Lộc, huyện Cảm Mỹ, huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch tại Đồng Nai và các tỉnh thành trên cả nước.

Nơi bán bình ngâm rượu số 1 tại Biên Hòa

Góc gốm Bát Tràng khác